Ki Hong Lee

สำหรับใครหลายคนที่ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่อง Maze Runner : เมซ รันเนอร์ วงกตมฤตยู คงอดใจสั่นกับลุคเท่ๆของหัวหน้ากลุ่มนักวิ่งหนุ่มหน้าตี๋ตาเล็กชาวเอเชียอย่าง “มินโฮ” ไม่ได้ ซึ่งในตัวละครนี้ รับบทโดยนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน “Kai Hong Lee” ซึ่งวันนี้ทีมงานตาโตขอพาเหล่าท่านผู้อ่านมาเปิดโลกสู่เรื่องราวประวัติของหนุ่มคนนี้ให้ชุ่มชื่นหัวใจกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันได้เล้ย !!!

Ki Hong Lee หนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1986 (มีอีกข้อมูลระบุว่าเกิดปี 1990) ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และมีน้องสาว 1 คน

โดยในช่วงวันเด็ก เขาเคยอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้จนอายุได้ 6 ปี ครอบครัวของเขาได้ย้ายที่อยู่ไปยังเมืองอัคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเขาได้เรียนรู้ที่จะพูดภาษาอังกฤษที่นั่น โดยหลังจากนั้น 2 ปี ก็ได้ทำการย้ายสำมะโนครัวอีกครั้งไปยังลอสแองเจอลิส สหรัฐอเมริาก และมาจบลงที่แคลิฟอร์เนียตอนใต้ ซึ่งพ่อแม่ของเขาเปิดร้านอาหารอยู่ที่นั่น ลีเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอเนีย วิทยาเขตเบิร์กเลย์ (UC Berkeley ) ในระดับปริญญาตรีตั้งแต่ปี 2004 และสำเร็จการศึกษาในปี 2008

ลีเคยเป็นนายแบบให้กับนิตยสาร teenvogue และได้รับการแนะนำให้เป็นนักแสดงฮอลลีวูดดาวรุ่ง รวมทั้งยังชื่นชอบการเลี้ยงสุนัข นอกจากนี้เขายังเป็นคนถนัดซ้ายและยังเป็นเด็กเรียนตัวจริงด้วยการเข้าห้องสมุดเป็นประจำอีกด้วย

ลีเริ่มเริ่มต้นการแสดงจากละครเวทีเล็ก ๆ ในงานเลี้ยง ตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมศึกษา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาเริ่มตกหลุมรักงานด้านการแสดง ต่อมาหลังจากที่เขาเรียนมหาวิทยาลัย ลีก็เริ่มต้นอาชีพนักแสดงกับบทบาทเล็กๆในซีรีส์ทางโทรทัศน์ทั้ง Victorious, The Secret Life of the American Teenager และ Modern Family

ในปี 2011 เขาก็ได้รับบท “พอล” ใน The Nine Lives of Chloe King และ “เชสซอง” ใน MotherLover จนทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้น และก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในเรื่อง Yellow Face และ The Maze Runner นอกจากนี้เขายังเคยมีโอกาสได้แสดงในละครเวทีเรื่อง Wrinkles และ Time Flies อีกด้วย

ผลงานหนังสั้น
ปี 2011 : All in All ในบท Jeremy
ปี 2012 : Take It Slow ในบท Brian
ปี 2012 : Fratervention: The End of Bro’ing Out Keith
ปี 2013 : This Is How We Never Met ในบท Boy
ปี 2013 : The Master Chef ในบท John Suh
ปี 2013 : Somewhere Like This ในบท Boyfriend
ปี 2013 : To Those Nights ในบท Elijah Bar Friends
ปี 2013 : She Has a Boyfriend ในบท Frank
ปี 2014 : This Time Manny

ผลงานภาพยนตร์
ปี 2013 : Yellow Face BD Wong
ปี 2014 : The Maze Runner ในบท Minho
ปี 2015 : The Maze Runner: Scorch Trials Minho Pre-Production

ผลงานทางโทรทัศน์
ปี 2010 : Victorious Clayton 1 Episode
ปี 2010 : The Secret Life of the American Teenager Student #2 1 Episode
ปี 2010 : Modern Family Busboy 1 Episode
ปี 2011 : The Nine Lives of Chloe King Paul 10 Episodes, main character
ปี 2011 : New Girl Hector 1 Episode
ปี 2012 : The Client List Delivery Guy 1 Episode
ปี 2012 : Always You James
ปี 2012 : MotherLover Chaz Seong 6 Episodes
ปี 2013 : Blue Bloods David Lin 1 Episode
ปี 2015 : The Whispers Peter Kim 1 Episode

ดูหนังออนไลน์  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *